Build A Bear Workshop 17

ภาระกิจครีเอทน้องหมีที่ร้าน Build a Bear @Central ลาดพร้าว

วันนี้มีภารกิจตามหาของขวัญสำหรับงานหมั้นของน้องสาวที่ทำงาน office เดียวกันค่ะ ค่อนข้างกระชั้นชิดไปซักหน่อยเพราะน้องสาวคนนี้เพิ่งจะได้ฤกษ์หมั้นค่ะ ไอ้เราก็มานั่งคิดกันอยู่นานว่าจะซื้ออะไรให้ดีน้ออออ สรุปสุดท้ายมาจบลงที่ตุ๊กตาหมีคู่รักก็แล้วกัน อิอิ

เลยมุ่งหน้าไปที่ห้างใกล้บ้านสุดๆ ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ที่ร้าน Build a Bear นั่นเองงงงงง

Build A Bear Workshop 1

เดินผ่านอยู่หลายรอบเวลาไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ไม่เคยเข้าไปซักทีเลย วันนี้แหละจะได้เข้าไป Build น้องหมีละค่ะ อิอิ

Build A Bear Workshop 2

มีน้องหมี น้องหมา น้องกระต่าย และก็ผองเพื่อนตุ๊กตาสัตว์ต่างๆ เยอะแยะให้เลือกค่ะ

Build A Bear Workshop 3

Build A Bear Workshop 6

มีน้องหมีก็ต้องมีชุดสวยๆ ให้น้องหมีใส่ค่ะ ทั้งชุดเซ็กซี่ ชุดหวานแหวว มีทุกแบบทุกสไตล์ค่ะ

Build A Bear Workshop 4

มีชุดก็ต้องมีรองเท้าค่ะของน้องหมีผู้หญิงจะมีทั้งแบบส้นเตี้ย ผ้าใบ ส้นสูงค่ะ อย่างกะของคนเลย น่ารักมากกกกค่ะ

Build A Bear Workshop 5

เอาล่ะค่ะ ก่อนจะเลือกชุดที่จะใส่ให้น้องหมีก็ต้องมาเลือกน้องหมีกันก่อนค่ะ ทางร้านจะมีน้องหมีที่เป็นตัวอย่างตั้งอยู่ให้เลือกนะคะ แต่พอเราเลือกได้แล้วว่าจะเอาน้องหมีแบบไหนก็ให้หยิบน้องหมีที่ยังไม่ได้ยัดไส้ลงไปมาจากถังค่ะ

Build A Bear Workshop 7

เลือกได้แล้นนนน ฟ้าเลือกเป็นแบบในรูปเลยค่ะเอาแบบขนเปียกสีน้ำตาลกับสีขาวค่ะ

Build A Bear Workshop 8

แล้วเราก็มาเลือกชุดน้องหมีทั้ง 2 ตัวกันค่ะ ฟ้าเลือกเป็นชุดแต่งงานค่ะ น่ารักเชียว

Build A Bear Workshop 9

สำหรับน้องหมีเจ้าสาว ยังไงก็ต้องมีช่อดอกไม้ค่ะ ขาดไม่ได้เลยสำหรับเจ้าสาว เค้าก็มีให้เลือกนะคะ ฟ้าเลือกเป็นดอกกุหลาบสีแดง ฟ้าว่ามันสวยดี ตัดกันกับชุดของน้องหมีเจ้าสาวดีค่ะ

Build A Bear Workshop 10

นี่เป็นอุปกรณ์สำหรับยัดไส้น้องหมีทั้ง 2 ตัวของเราวันนี้ค่ะ จริงๆ แล้วฟ้าเดินผ่านร้านนี้หลายครั้งเห็นไอ้เจ้าเครื่องนี้ก็หลายต่อหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยเห็นเลยว่ามันทำงานยังไง วันนี้แหละค่ะจะได้เห็นชัดๆ ละ

Build A Bear Workshop 11

การทำงานของเจ้าเครื่องยัดไส้น้องหมีนี่ก็จะมี พนง. มานั่งตรงรูเหล็กที่จะให้ใยสีขาวที่ปั่นๆๆๆ อยู่ในตู้นั่นออกมาค่ะ โดยที่เราก็เหยียบตรงแท่นเหยียบสีดำๆ ด้านข้างใยสีขาวมันก็จะถูกพ่นออกมาตามรูที่ พนง. เสียบน้องหมีเข้าไปค่ะ พนง. เค้าจะคอยปรับแต่ง บี้ๆ บีบๆ ให้น้องหมีเข้ารูปเข้ารอยค่ะ

Build A Bear Workshop 12

พอขนาดของน้องหมีได้ที่แล้ว พนง. ก็จะให้เราลองอุ้ม จับ บีบ กอด น้องหมีดูค่ะว่านิ่มขนาดนี้พอมั้ย จะเพิ่มใยสีขาวรึป่าวค่ะ ถ้าอยากให้น้องหมีแน่นปั่กก็อัดใยสีขาวนี่เข้าไปได้อีกค่ะ

ถ้าเรา ok กับขนาดน้องหมีแล้ว ก็หยิบหัวใจสีแดงๆ มาใส่ได้เลยค่ะ ก่อนใส่เข้าไปต้องอธิษฐานด้วยนะคะ (อันนี้ พนง. เค้าบอกมา อิอิ)

Build A Bear Workshop 13

น้องหมีตัวนึงใส่หัวใจได้ 1 ดวงค่ะ เหมือนกับว่าจะให้น้องหมีตัวนี้เกิดมามีชีวิตค่ะ ฮ่าๆๆ ใส่เข้าไปแล้นนนนน

Build A Bear Workshop 14

จากนั้น พนง. ก็จะดึงด้ายเย็บปิดหลังน้องหมีค่ะ แต่เราจะไม่เห็นรอยเลยนะคะ เนี๊ยบค่ะ

Build A Bear Workshop 15

หลังจากใส่หัวใจลงไปในตัวน้องหมีแล้ว เย็บปิดหลังน้องหมีแล้ว ก็มาแปรงขนให้น้องหมีกันค่ะ ทำเหมือนเด็กแรกเกิดเลย ที่จับมาอาบน้ำอ่ะค่ะ เจ้าฝักบัวนั่นเป็นลมเป่านะคะ ไม่มีน้ำออกมาค่ะ โดยเราเอาเท้าเหยียบที่แท่นสีดำด้านล่างลมก็จะเป่าตามที่เราเหยียบค่ะ แล้วเราก็เอาแปรงมาแปรงน้องหมีเลยค่ะ น่าร๊าคคคคเนาะ  อิอิ

Build A Bear Workshop 16

เสร็จแล้นนนนน อาบน้ำ แปรงขน เรียบร้อยแว้วววน้องหมีเจ้าบ่าว เจ้าสาวของเรา

Build A Bear Workshop 17

จากนั้นเราก็มาพิมพ์ใบเกิดให้น้องหมีเราทั้ง 2 ตัวค่ะ พิมพ์ข้อมูลชื่อน้องหมี ชื่อเจ้าของน้องหมี อีเมลของเจ้าของน้องหมี ฯลฯ ใส่ลงในระบบค่ะ ใช้งานง่ายนะคะ ไม่ยากเลยให้พิมพ์แล้วก็กดตามสีค่ะ

Build A Bear Workshop 18

พอเสร็จสิ้นก็จะ print ออกมาค่ะ หน้าตาแบบนี้เล้ยยย ขนาดก็ A4 ค่ะ

Build A Bear Workshop 19

ภาระกิจครีเอทน้องหมีวันนี้ก็จบลงแล้นนน เตรียมแพคใส่กล่องรูปบ้านน่ารักๆ เจาะรูหน้าต่างให้น้องหมีได้หายใจกันหน่อยเนอะ กล่องรูปบ้านนี่ก็ไม่เล็กเลยนะคะ ใหญ่เชียวแหละ อิอิ

Build A Bear Workshop 20

งานนี้เตรียมตัวเอาไปให้น้องสาวที่กำลังจะเข้าพิธีหมั้นได้ละคะ แอบคิดในใจหวังว่าน้องสาวคงจะชอบ ใครที่กำลังมองหาของขวัญน่ารักๆ ลองดูน้องหมีแบบครีเอทเองที่ร้าน Build a Bear ดูน้าาา น่ารักด้วย คนรับก็ประทับใจค่ะ รับรองคนรับทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ต้องชอบ ปลื้มปริ่มแน่ๆ ค่ะ  😀

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^