BOY Pon Yang Kam 1

อิ่ม อ้วน อร่อย กับบุฟเฟ่เนื้อโพนยางคำที่ “บอยโพนยางคำ” @ซอยรัชดา 32

8

ถ้าพูดถึง “เนื้อโพนยางคำ” แล้วล่ะก็ คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อ รสชาติความอร่อยอันเลื่องลือใช่ป่าวคะ รีวิวรอบนี้ก็เลยจะพาไปกินบุฟเฟ่เนื้อโพนยางคำที่อร่อย แต่ไม่แพงกันค่ะ เป็นช่วงสิ้นเดือนเงินเดือนออกพอดีเลยมีผู้ใหญ่ใจดีพาไปเลี้ยงค่ะ อิอิ ไปกันที่ร้าน “บอยโพนยางคำ” ที่ซอยรัชดา 32 ค่ะ ร้านนี้ฟ้ายังไม่เคยไปกินมาก่อนเลยแต่ก็ได้ยินชื่อเสียงมานานละล่ะค่ะ เลยต้องขอไปลองซักหน่อย

ช่วงนี้ถนนในซอยนี้กำลังปรับปรุงค่ะ ทำให้ไปถ่ายรูปที่หน้าร้านลำบากซักหน่อยค่ะ เลยเอารูปหน้าร้านแบบนี้มาให้ดูกันแทน

BOY Pon Yang Kam 1

ที่ บอยโพนยางคำ นี้มีที่นั่งเยอะนะคะหลายโต๊ะเลย มากันเป็นกลุ่มๆ ก็นั่งได้สบายค่ะ แต่อากาศจะร้อนไปหน่อยนะคะ ก็ตามสไตล์ร้านปิ้งย่างที่ไม่ได้อยู่ในห้างแหละค่ะ

BOY Pon Yang Kam 2

มาดูกันทีละส่วนกันดีกว่าค่ะ ส่วนแรกเป็นส่วนที่ต้องสั่งให้พ่อครัว แม่ครัวทำอาหารให้เราค่ะ เมนูอาหารที่สามารถสั่งได้เป็นป้ายใหญ่ๆ อยู่ด้านบนหัวเรานี่ล่ะค่ะ สั่งได้ 2 เมนูต่อ 1 ครั้งของการสั่งนะคะ แล้วก็ต้องยืนรอจนกว่าจะได้อาหารที่สั่งให้พ่อครัวทำค่ะ แต่ก็รอไม่นานนะคะ แป๊บเดียวเอง

BOY Pon Yang Kam 3

ส่วนนี้เป็นส่วนที่ปิ้งๆ ย่างๆ อาหารที่มันปิ้งยากๆ สุกยากๆ ค่ะ ทางร้านก็ปิ้งรอไว้ให้เราละ ไปถึงก็บอก พนง. ได้เลยว่าเอาอะไรบ้าง ก็จะมีไส้ย่าง , คอหมูย่าง , กุ้งเผา , หอยเผา อะไรพวกนี้ค่ะ เค้าก็จะตักใส่จานมาให้เราค่ะ ไส้ย่างอร่อยอ่ะ ชอบ อิอิ แต่คนที่ฟันไม่ดี เหงือกไม่แข็งแรงไม่แนะนำนะคะ คงเคี้ยวกันฟันร่วงอ่ะค่ะ ฮ่าๆๆๆ

BOY Pon Yang Kam 4

เอาใจคนชอบอาหารญี่ปุ่นซักหน่อย ซูชิที่ร้านนี้เค้าก็มีนะคะ

BOY Pon Yang Kam 5

ตรงนี้เป็นส่วนที่เป็นของสดอย่างพวก หมู เนื้อ ไก่ กุ้ง ปลา หอยค่ะ

BOY Pon Yang Kam 8

แล้วก็ถึงพระเอกของร้าน “เนื้อโพนยางคำ” ค่ะ มีคนคอย slide ใส่จานวางเอาไว้ค่ะ เราก็เดินไปหยิบมาย่างได้เลยค่ะ

BOY Pon Yang Kam 6

เรียงไว้เยอะมากกก แล้วก็หมดตลอดอ่ะค่ะ พนง. ต้องคอย slide ตลอดเลย

BOY Pon Yang Kam 7

น้ำจิ้มจะวางอยู่ด้านหน้าตรงที่ slide เนื้อค่ะ มีหลายอย่างมาก เลือกไม่ถูกเลย ฟ้ากับพี่สามก็เลยตักทุกแบบมาอย่างละหน่อยเพื่อลองเอามาชิมค่ะ พริกตำกับกระเทียมก็มีบริการค่ะ

BOY Pon Yang Kam 9

เผื่อใครอยากกินเป็นแนวกับข้าวก็มีนะคะ แต่ไม่เยอะมาก แต่ละอย่างก็ดูน่ากินดีนะคะ แต่มันทำวางไว้นานแล้วพอเราตักมากินมันเย็นชืดไปหมดอ่ะค่ะ

BOY Pon Yang Kam 11

BOY Pon Yang Kam 12

BOY Pon Yang Kam 13

สำหรับมนุษย์ผักทั้งหลายไม่ต้องกังวลไปว่าจะไม่มีผักให้กิน ที่ร้านก็มีผักหลายอย่างให้เลือกค่ะ อ้อ…ลืมบอกไปว่าที่ร้านนี้เค้ามีเป็นพวกจิ้มจุ่มด้วยนะคะ ถ้าจะกินก็บอก พนง. ไปค่ะ เค้าก็จะเอาหม้อดินเผาเล็กๆ มาให้ แต่คนส่วนใหญ่ที่มาร้านนี้ก็จะกินเนื้อย่างเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

BOY Pon Yang Kam 10

มาดูอาหารที่ฟ้าไปสั่งพ่อครัวทำบ้างดีก่าาาา  อันนี้เป็นแค่บางส่วนนะคะ อย่างคอหมูย่างนี่มันของหมูเยอะมาก หมูนุ่มดี อร่อยค่ะ

BOY Pon Yang Kam 14

ชามนี้เป็นต้มแซ่บเนื้อน่องลายค่ะ นี่ถ้าไปกิตามร้านอาหารในห้างหรือร้านใหญ่ๆ หน่อย ชามละร้อยกว่าบาทขึ้นไปแน่นอนค่ะ แต่สำหรับที่นี่รวมอยู่ในค่าบุฟเฟ่ไปแล้วค่ะ อร่อยนะคะเมนูนี้ แซ่บดีค่ะ

BOY Pon Yang Kam 15

ส้มตำที่ร้านนี้ก็อร่อยค่ะ แต่แม่ครัวคนที่ทำส้มตำทำช้าไปหน่อยค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าแค่ส้มตำจานเล็กๆ ทำไมนานจัง แหะๆๆ ส่วนหมูย่างที่อยู่ด้านบนนี่ฟ้าเอามาวางไว้เองแหละค่ะ 555

BOY Pon Yang Kam 16

มาดูเนื้อๆ กันบ้าง นี่เป็นแค่บางส่วนเท่านั้นตอนที่นั่งย่าง นั่งกินอยู่นั้นก็เดินหยิบหลายรอบเลย ฮ่าๆๆ

BOY Pon Yang Kam 17

BOY Pon Yang Kam 18

BOY Pon Yang Kam 19

หอยเชลล์นี่ออกช้ามากค่ะ พอออกมาแล้วไม่ค่อยมีคนหยิบเลยแต่สำหรับฟ้ากับพี่สามนี่เป็นของโปรดเลยล่ะค่ะ อร่อย ชอบ สดดีด้วยค่ะ เดินหยิบๆ นั่งปิ้งๆ กันอยู่อย่างงั้นหลายสิบตัวมากค่ะ ฮ่าาๆๆๆ

BOY Pon Yang Kam 20

อุปกรณ์พร้อม เนื้อพร้อม คนก็พร้อมย่างค่ะ

BOY Pon Yang Kam 21

ส่วนตัวแล้วชอบกะทะแบบนี้ค่ะ ย่างง่ายดี ที่ร้านเค้ามีเนยไว้ให้ด้วยนะคะ เดินไปหยิบได้เป็นถ้วยเล็กๆ สำหรับเอามาย่างเนื้อค่ะ  ดูดิ่คะ…เนื้อติดมันย่างเนย มันของเนื้อแตกฟองเลย อร่อยอ่ะ  คำว่าอ้วนน่ะหรอ???  ตอบเลยว่า “ยอมมมมมม” ค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

BOY Pon Yang Kam 22

BOY Pon Yang Kam 23

เดินหยิบเนื้อไป นั่งย่างเนื้อไป กินกันไป อร่อยค่ะ อิอิ กินกันลืมอ้วนเลยค่ะงานนี้ อืดและอิ่มมากเลยก็เลยปิดท้ายด้วยของหวานค่ะจะมีพวกสลิ่มน้ำกะทิ , ลอดช่องน้ำกะทิและก็พวกเครื่องเคียงที่กินกับหวานเย็นหรือน้ำแข็งไส อย่างลูกชิด มันเชื่อม อะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ แต่ตัวน้ำกะทิไม่ค่อยอร่อยอ่ะค่ะ ไม่หอมเท่าไหร่

BOY Pon Yang Kam 24

ไอศครีมก็มีค่ะ ที่ตักมานี้ตอนแรกคิดว่าเป็นรสมะนาวซะอีก พอกินไป อ้าววว…..เป็นรสแคนลาลูปนี่นา อร่อย หอม ดีค่ะ ในรูปนี่พี่สามโมดิฟายเอานะคะ ไปเอาลูกชิดกับสลิ่มมาใส่เพิ่ม อิอิ

BOY Pon Yang Kam 25

อิ่มมากกกกกกค่ะมื้อนี้ เรียกเก็บค่าความเสียหายแล้วกลับไปนอนตีพุงที่บ้านดีกว่า บุฟเฟ่ที่ร้าน “บอยโพนยางคำ” นี้คิดหัวละ 229 บาทค่ะ ถูกมากกกกกกกกกอ่ะ  ส่วนเครื่องดื่มกับน้ำแข็งนี่คิดเงินแยกต่างหากนะคะ เครื่องดื่มทีฟ้าสั่งมาวันนี้เป็น Pepsi ขวดลิตรอ่ะค่ะ กินกัน 2 คนก็เหลือๆ ค่ะ กับน้ำแข็งอีก 1 ถังค่ะ

BOY Pon Yang Kam 26

โดยรวมแล้ว ok นะคะเนื้อย่างร้านนี้ แต่อากาศวันที่ฟ้าไปร้อนไปซักหน่อยค่ะ ฟ้าไปกินตอนประมาณ 6 โมงเย็นกว่าๆ ค่ะ กินกันยาวไปจน 2 ทุ่มกว่าๆ ค่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านบุฟฟเฟ่เนื้อย่างลองดูที่ร้าน “บอยโพนยางคำ” ก็ไม่เสียหลายน้าาาาาา

พิกัดร้านนี้ก็อยู่ที่ซอยรัชดา 32 ค่ะพอเข้าซอยมาแล้วขับรถตรงดิ่งมาเลยซักแปบนึงก็จะเจอป้ายเขียนว่าที่จอดรถร้านบอยโพนยางคำค่ะ เลี้ยวเข้าไปตามทาง อาจจะมืดซักหน่อยค่ะ ก็เข้าที่จอดได้เลยมีเด็กคอยโบกรถอยู่ค่ะ  😀

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


APPETIZING
8
DELICIOUS
8
PRICE
9
FEELING
7
PARKING
8
SERVICE
8