Borktor Yam Zap Noodle 17

เตี๋ยวหมูต้มยำรสแซ่บสะเด็ด เผ็ดสะเด่า ที่ร้าน “บอกต่อเตี๋ยวต้มยำแซ่บ” @บางขุนนนท์

8.2

รีวิวนี้มาไกลค่ะ มาแถวๆ บางขุนนนท์กันเลย ได้ยินคำร่ำลือกันว่าแถวๆ เลียบทางรถไฟบางขุนนนท์มีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำอร่อยเด็ดอยู่เจ้านึง ได้ยินมางี้ไม่ลองไม่ได้ซะแล้วค่ะ อิอิ

ขับรถออกจากบ้านแถวลาดพร้าว มาถึงแถวจรัญสนิทวงศ์ใช้เวลานานมากเลยทีเดียวค่ะเพราะย่านนี้กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้า ทำให้รถติดเอาเรื่องเลย กว่าจะมาถึง สุดท้ายฟ้ากับพี่สามก็มาถึงละค่ะ “บอกต่อก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซ่บ” ร้านเล็กๆ ติดถนนเลียบทางรถไฟบางขุนนนท์ค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 5

ร้านจะเป็นคล้ายๆ บ้าน 3 ชั้น ที่ดัดแปลงเอามาทำเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ที่ใช้บริเวณบ้านได้คุ้มค่า ทั้งเป็นคาร์แคร์ล้างรถและก็เป็น Cafe’ เล็กๆ ค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 1

โซนคาเฟ่จะอยู่ในส่วนที่เป็นเหมือนตัวบ้านค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 2

มาดูข้างในกันบ้างค่ะ เป็นคาเฟ่เล็กๆ มีทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่มหลายเมนูให้เลือกชิมเลยค่ะ มีบาริสต้าสาวคอยต้อนรับอยู่ ขอบอกว่าเครื่องดื่มที่นี่อร่อยค่ะ อิอิ

Borktor Yam Zap Noodle 3

มีโต๊ะนั่งอยู่ 4-5 โต๊ะ นั่งกันแบบสบายๆ ค่ะ เหมือนอยู่บ้าน

Borktor Yam Zap Noodle 4

ทางนี้เป็นโซนคาร์แคร์ล้างรถค่ะ มีบริการกันแบบ Full Option เลย อยากทำไรบอก! ทางร้านจัดให้ค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 7

ส่วนตรงนี้เป็นส่วนของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำค่ะ เป็นเพิงเล็กๆ แบบ open air ติดถนนค่ะ เมนูไม่เยอะมาก แต่อร่อยเด็ดจริงค่ะ เดี๋ยวจะค่อยๆ เล่าให้ฟังนะคะ

Borktor Yam Zap Noodle 6

มาดูเมนูอาหารของทางร้านกันดีกว่าเนาะ มีเมนูหลายอย่างแต่ก็ไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 10

Borktor Yam Zap Noodle 9

นั่งพลิกเมนูไปมาสุดท้ายก็เลือกเครื่องดื่มกับอาหารได้ละค่ะ เครื่องดื่มที่ฟ้าเลือกสั่งมาเป็น Signature ของร้านบอกต่อเตี๋ยวยำแซ่บเลยค่ะ แล้วก็ถูกใจคอชาเขียวอย่างฟ้ามากด้วย เมนู Coffee Tea ค่ะ เป็นการผสมผสานระหว่างชาเขียวนมสดกับกาแฟรสเข้มข้น อร่อยลงตัวมาก อันนี้ชอบส่วนตัวเลยจริงๆ ค่ะ  ราคาก็ไม่แพงด้วย 55 บาทเองค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 11

ส่วนตัวนี้ของพี่สามค่ะ ตอนแรกไม่รู้จะสั่งอะไร บาริสต้าสาวบอกเราว่าลองตัวนี้สิ อร่อยไม่แพ้กันค่ะ “Paradise Zeed” มีกลิ่นของความเป็นส้ม ความหวานจากน้ำเชื่อมสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน ผสานกับความหอมมะนาว เปรี้ยวและซ่าของโซดา อันนี้ก็อร่อยนะ คือ มันไม่มากไม่น้อยไปอ่ะ กำลังดีค่ะ ราคา 55 บาท

Borktor Yam Zap Noodle 12

มาค่ะ มาเข้าเรื่องที่เราตั้งใจมากินวันนี้กันดีก่า หลังจากสั่งไปไม่นานชามแรกมาเสิร์ฟแว้วววว ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำแห้ง” ของฟ้าค่ะ มาถึงหน้าตาน่ากินใช้ได้ เครื่องมาเต็มค่ะ ใครเคยกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรสุโขทัยมาแล้วก็อาจจะคุ้นเคยดีเพราะเป็นแนวเดียวกันค่ะ มีถั่วฝักยาว ถั่วงอก เครื่องในหมู เครื่องปรุงใส่มาให้ในชามเลย

ไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรละ คลุกเลยสิ ในใจคิดว่าไม่ต้องเติมอะไรละมั้งน่าจะโอเคละ พอลองชิมไปแล้วฟ้าว่ามันอร่อยอ่ะ แต่…..เผ็ด แซ่บมากกกกกกกกกกกกก ไม่คิดว่าพริกจะเผ็ดขนาดนั้น แต่ถ้าใครกินเผ็ดมากอยู่แล้วก็อาจจะเฉยๆ ก็ได้ค่ะ ชามนี้ราคา 40 บาทค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 18

ชามนี้เป็นของพี่สามค่ะ ก็เหมือนของฟ้านะ แต่แค่เป็นแบบน้ำค่ะ พี่สามยังเอ่ยปากเลยว่า แซ่บ เผ็ด เด็ด จริงๆ นี่ขนาดพี่สามกินเผ็ดมากกว่าฟ้าเยอะนะคะเนี่ย ราคา 40 บาทเท่ากันค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 17

ยัง ยัง ยัง ยังแซ่บไม่พอค่ะ ขอน้ำๆ มาซดร้อนๆ ซะหน่อย “ต้มแซ่บเล้งกระดูกหมู”  นี่ล่ะค่ะ ทำเอาแทบสำลักในความแซ่บซี้ด คือรสชาตินี่เปรี้ยว เผ็ด ครบรสเลย กระดูกหมูมาชิ้นโตมาก ตักชิมคำแรกนี่แอบกระซิบพี่สามเลยว่าห้ามสำลักนะ ไม่งั้นร้อนถึงจมูกแน่นอน ฮ่าๆๆๆ ส่วนราคาเมนูนี้ก็ 60 บาทค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 15

แค่ก๋วยเตี๋ยวกะต้มแซ่บเล้งกระดูกหมูมันยังไม่จุใจค่ะ ไหนๆ มาไกลขนาดนี้ต้องจัดให้หนักค่ะ อิอิ

มาต่อกันที่เมนูกินเล่นกันบ้าง “ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง” ค่ะ เมนูนี้พี่สามบอกว่าอร่อยนะ เครื่องเยอะมากอ่ะค่ะ ราคา 40 บาท สุดท้ายกินไม่หมดจนได้ 5555

Borktor Yam Zap Noodle 16

มาต่อกันอีกกับเมนู “ปอเปี๊ยะสดบอกต่อ”  ค่ะ ดูเผินๆ เหมือนก๋วยเตี๋ยวหลอดเนอะ แต่ทางร้านบอกว่ามันคือปอเปี๊ยะสดค่ะ อร่อยใช้ได้ เครื่องข้างในยัดมาเต็ม คำใหญ่ๆ น้ำจิ้มเป็นแบบหวานๆ มีถั่วลิสงโปรยมาด้วย กรุบๆ ดี ราคา 40 บาทค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 14

เมนูสุดท้ายของมื้อกลางวันของฟ้ากับพี่สามค่ะ “เกี๊ยวกุ้งลวกจิ้ม” เมนูนี้พี่สามจัดไปคนเดียวเต็มๆ ค่ะ เพราะฟ้าไม่กินกุ้ง พี่สามบอกว่าอร่อยดี ด้านในเป็นกุ้งสับเนื้อแน่นค่ะ ราคา 40 บาท

Borktor Yam Zap Noodle 13

อาหารมาครบเรากก็พร้อมจัดการกับของที่วางตรงหน้าละค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 19

นั่งกินกันไป เม้ามอยกันไป ทางร้านเอาอีกเมนูนึงมาให้ลองชิมค่ะ ยังไม่ขายหรอกแต่เอามาให้ลูกค้าได้ชิม เพื่อติชมกันก่อน “หมูอบซอสกาแฟ” ค่ะ เป็นเมนูใหม่ที่ทางร้านเอากาแฟมาเป็นส่วนผสมของซอสค่ะ ก็อร่อยดีนะคะ ได้กลิ่นกาแฟเข้มดี คอกาแฟคงชอบ แต่คนที่ไม่ปลื้มเมนูกาแฟคงไม่โอเคเท่าไหร่ค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 8

นี่ก็เป็นอีกเมนูนึงที่ร้านบอกต่อเตี๋ยวยำแซ่บเอามาให้ลูกค้าได้ลองชิมค่ะ อันนี้อร่อยอ่ะ ชอบๆๆ “ครองแครงกรอบ”  มีรสชีส กับ รสดั้งเดิมค่ะ มีหอมเจียวมาให้เป็นเครื่องเคียงกันด้วย ตัวรสดั้งเดิมไม่เท่าไหร่ แต่รสชีสอร่อยมากอ่ะ แทบจะขอซื้อกลับบ้านมากินเลย แต่ยังไม่มีขายค่ะ ทางร้านแค่ทำออกมาให้ลูกค้าได้ลองชิมเฉยๆ ครองแครงกรอบมาก ไม่แข็งค่ะ ทางร้านบอกว่าจะมีวางขายเร็วๆ นี้ค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 20

กินอิ่มจนพุงจะแตกละ ยังๆ ค่ะ เรายังไม่พอใจ ฮ่าๆๆๆ เลยสั่งของหวานมาล้างปากซะหน่อย “เฉาก๊วยลูกพีช” ทางร้านบอกต่อเตี๋ยวยำแซ่บเค้าภูมิใจนำเสนอเลยก็เลยต้องลองซะหน่อย คือรสชาติมันจะไม่หวานเหมือนเฉาก๊วยที่เราเคยๆ กินกันอ่ะ

ตัวเนื้อเฉาก๊วยมันก็เหมือนที่เราเคยกินน่ะแหละแต่น้ำราดมันไม่ใช่อ่ะค่ะ มันจะหอมอารมณ์แบบมะนาวๆ ส้มๆ อะไรเทือกนั้น จะไม่หวานเท่าไหร่ กินแล้วไม่เลี่ยน บวกกับเนื้อลูกพีชที่ใส่มาเปรี้ยวๆ หวานๆ คือมันตัดรสชาติกันได้ดี อร่อยๆๆ ถ้าใครไปต้องสั่งนะเมนูนี้อ่ะ ราคา 30 บาทค่ะ

Borktor Yam Zap Noodle 21

โอยยยยย….กินเสร็จแล้วต้องนั่งซักพักเพราะอาหารเยอะ กินกันพุงปลิ้นเลย อร่อยทุกอย่างค่ะบอกเลย คุ้มค่ากับการขับรถมาไกลจริมๆ ตอนแรกก็คิดนะว่าแบบ….เออ จะอร่อยมั้ยอ่ะ น่ากินมั้ยล่ะ พอมาจริงๆ อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ราคาแต่ละอย่างก็ไม่ได้แพงมาก

ไหนๆ มากินข้าวกลางวันไกลบ้านแล้วก็เลยได้แวะเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชันซะเลยไม่ไกลจากร้านนี้เท่าไหร่ค่ะ ถือซะว่าไปเดินย่อยเนอะ

เอาล่ะ มาดูพิกัดร้านบอกต่อเตี๋ยวยำแซ่บกันบ้าง ร้านอยู่ถนนเลียบทางรถไฟบางขุนนนท์ค่ะ กลัวว่าจะอธิบายไม่ถูกเลยขอเอารูปแผนที่ของที่ร้านบอกต่อเตี๋ยวยำแซ่บมาให้ดูเลยแล้วกันค่ะ ร้านนี้อร่อยนะคะ อาจจะไกลไปนิด แต่รับรองว่าคุ้มแน่ๆ ค่ะ ลองไปชิมกันดูน๊าาาา  😀

borktor-yam-zap-noodle-22

 

 

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
8
service
8
feeling
8
parking
8