Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 9

อิ่มจนจุกที่ร้าน “Billion Beef ก๋วยเตี๋ยวเนื้อพันล้าน” @สยามพารากอน

7.7

เดินเล่นที่สยามพารากอนมาก็หลายครั้ง เดินผ่านไป เดินผ่านมาก็ตั้งหลายหนไม่เคยได้เข้ามาชิมก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ซักกะที มื้อกลางวันวันนี้เลยขอฝากท้องที่ร้านนี้แล้วกัน ร้านที่ฟ้าพูดถึงก็คือร้าน “Billion Beef ก๋วยเตี๋ยวเนื้อพันล้าน” นั่นเองค่ะ เวลาเดินผ่านทีไรคนแน่นตลอดเลยร้านนี้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อค่ะ มีทั้งแบบลวก แบบย่างให้เลือกซะด้วย อย่างงี้ต้องไปลองดูซักตั้งแล้วล่ะค่ะ

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 1

ตัวร้านก็ไม่ได้ใหญ่มากนะคะมีโต๊ะทั้งแบบเคาเตอร์บาร์แล้วก็แบบเป็นโต๊ะแยกค่ะ

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 5

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 4

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 3

ได้โต๊ะนั่งแล้นนนนน เตรียมสั่งอาหารค่ะ พนง. ก็จะเอาเมนูมาให้เราเลือกค่ะ พร้อมบอกวิธีสั่งอาหาร การเลือกเนื้อ เลือกเส้นก๋วยเตี๋ยวค่ะ (ดูจากหน้าสิ พร้อมกินมว๊ากกกกก  555)

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 6

เมนูที่ฟ้าสั่งก็จะเป็น “ข้าวผัดเนื้อย่างเซอลอยด์” ราคา 190 บาทค่ะ ตอนดูในรูปเมนูอาหารเหมือนจะได้น้อยเลย คิดในใจว่าจะคุ้มราคามั้ยเนี่ยตั้ง 190 บาทแหนะ แต่พอมาเสิร์ฟจริงๆ ที่ไหนได้ ได้เยอะพอสมควรเลย ฟ้านี่กินไม่หมดอ่ะค่ะ พี่สามต้องช่วยกินเนื้อย่างที่เหลือ อิอิ

รสชาติโอเค ตัวข้าวเหมือนข้าวผัดทั่วไปธรรมดาอ่ะค่ะ ไม่ได้โดดเด่นอะไรต้องกินคู่กับพริกน้ำปลาที่ให้มาด้วยค่ะ ส่วนตัวเนื้อย่างอร่อย นุ่มใช้ได้ค่ะ ได้ปริมาณเยอะพอสมควรเลยค่ะ

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 9

ส่วนพี่สามก็สั่งเป็น “ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เนื้อสันไหล่ + ย่าง” ค่ะ วิธีการสั่งก๋วยเตี๋ยวของที่ร้านนี้ก็คือ

  1. เลือกเนื้อก่อนค่ะ ว่าจะเอาเนื้อแบบลวกหรือเนื้อแบบย่าง (ถ้าเลือกแบบย่างจะบวกเพิ่มอีก 20 บาทนะคะ)
  2. เลือกเส้นที่เราจะกินค่ะ ก็จะมีเส้นใหญ่ , เส้นเล็ก , เส้นหมี่ , บะหมี่ไข่ ค่ะ

เมนูที่พี่สามสั่งจะแบ่งตามนี้นะคะ “ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เนื้อสันไหล่” ราคา 279 บาท บวกเพิ่มเป็นเนื้อย่างอีก 20 บาทค่ะ เลยรวมเป็น 299 บาทค่ะ

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 10

ด้วยความที่ฟ้ากินข้าวผัด ซึ่งมันค่อนข้างแห้งไปซักหน่อย เลยสั่งเกาเหลามาเพิ่มเป็นเกาเหลาเนื้อค่ะ

ตัวเกาเหลาก็จะมีผักกาดหอม+ถั่วงอก เหมือนเกาเหลาทั่วไปที่เราคุ้นเคยกันนี่แหละค่ะ ส่วนรสชาติน้ำซุปออกจะจืดๆ ไปนิด ฟ้ากับพี่สามกินรสจัดนิดนึงเลยต้องปรุงเพิ่มค่ะ เนื้อนิ่ม นุ่มดีค่ะ เคี้ยวง่ายไม่เหนียวเลยค่ะ ชามนี้ราคา 190 บาทค่ะ

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 8

มาดูเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ ของฟ้าก็น้ำเปล่าราคา 25 บาท (กินเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ) ของพี่สามเป็น Coke ราคากระป๋องละ 40 บาทค่ะ (แอบแพงอยู่นะเนี่ย)

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 7

อิ่มแล้วเรียกเก็บค่าเสียหายกันดีกว่า หมดไป 875 บาทถ้วนค่ะ ที่ร้านนี้มี Vat และ Service 10% นะคะ

Billion Beef Noodle and Famous Thai Food 11

โดยรวมแล้วรสชาติโอเค ใช้ได้ค่ะ อาจจะแพงไปซักหน่อยถ้าเทียบกับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออื่นๆ ที่อยู่นอกห้าง แต่จุดเด่นของที่ร้านนี้คือมีเนื้อให้เลือกหลายแบบค่ะ ทั้งแบบราคาย่อมเยา ไปจนถึงราคาหลักพันเลยก็มีค่ะ

ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้วล่ะก็ ร้าน “Billion Beef ก๋วยเตี๋ยวเนื้อพันล้าน” ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่ามาลองชิมนะคะ  😀

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


APPETIZING
7
DELICIOUS
8
PRICE
7
SERVICE
8
FEELING
8
PARKING
8