Banana Coconut Ball 10

“กล้วยหอมทอด” หอม อร่อย กรอบนอก นุ่มใน ที่ตลาดจั๊กจั่น @Cicada หัวหิน

7.5

มีของอร่อยมารีวิวอีกแล้วจ้าาาาา  ฟ้ากับพี่สามยังคงอยู่ที่หัวหินนะคะสำหรับรีวิวนี้ คราวนี้พาไปกินขนมอร่อยๆ ที่ตลาดจั๊กจั่นหรือตลาด Cicada ตลาดสุดชิคที่เรารู้จักกันดีค่ะ วันที่ฟ้าไปคนเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุดเลยล่ะค่ะเพราะเป็นช่วงหยุดยาวกว่าจะต่อคิวซื้ออะไรกินซักอย่างนึงนี่รอนานม๊ากกกก แต่ไปสะดุดขนมอยู่อย่างนึงที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติต่อคิวซื้อกินกัน ไม่เหมือนร้านอื่นๆ ใน Cicada เลยแอบไปดูหน่อย เอ้อออ….ก็น่ากินดี ยอมรับจากใจว่าไม่เคยกินมาก่อนเลยก็เลยต้องขอลองซะหน่อยค่ะ

ขนมที่ฟ้าพูดถึงคือ “กล้วยหอมทอด” นั่นเองค่ะ หลายคนคงเคยกินกันมาแล้ว อร่อยดีเนาะ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองชิม ลองมาอ่านรีวิวกันก่อนค่ะ

Banana Coconut Ball 1

ด้วยความที่คนต่อคิวซื้อเยอะ แม่ค้าทอดไม่ทันกันเลยทีเดียวค่ะ ก็เลยได้เก็บภาพขั้นตอนการทำแบบ step by step มาให้ดูกันด้วย อิอิ

Banana Coconut Ball 2

ปอกกล้วยแล้วก็หั่นเป็นชิ้นๆ พอดีคำค่ะ ใช้อุปกรณ์หั่นชิ้นกล้วยทีละหลายๆ ชิ้นกันไปเลย ไวดี

Banana Coconut Ball 3

แล้วก็เอามาคลุกๆๆ กับแป้งหรืออะไรซักอย่างที่เป็นสูตรของที่ร้านเองก่อนเอาไปทอดค่ะ

Banana Coconut Ball 4

Banana Coconut Ball 5

เตรียมทอดค่ะ ใกล้ได้ชิมแล้นนนนน

Banana Coconut Ball 6

Banana Coconut Ball 7

ทอดเสร็จแว้วววว  เหลืองอร่ามน่ากินเชียว แอบกลืนน้ำลายแป๊บ 555

Banana Coconut Ball 8

ระหว่างที่รอกล้วยหอมทอดเราก็มาเลือกดิปเพื่อจิ้มกันก่อนค่ะ มี 4 รสให้เราเลือก ก็จะมี ดิปน้ำผึ้ง , ดิปสตรอเบอร์รี่ , ดิปนมข้นหวาน , ดิปช็อคโกแลต เลือกได้คนละ 1 รสชาตินะคะ

Banana Coconut Ball 9

อันนี้ของคนอื่นค่ะ แอบถ่ายเค้ามา ฮ่าๆๆๆ

Banana Coconut Ball 10

ส่วนของฟ้าอันนี้จ้าาา  ฟ้าเลือกเป็นดิปสตรอเบอร์รี่ค่ะ หวานนนน หอมมมม อร่อยยยย ค่ะ

Banana Coconut Ball 11

สรุปเลยเนาะ…กล้วยหอมทอดที่ตลาดจั๊กจั่นนี้ก็อร่อยดีค่ะ ลืมไปว่ามันเพิ่งทอดเสร็จใหม่ๆ กัดเข้าไปเต็มแรง ร้อนสิคะ!! ปากพองคายออกมาแทบไม่ทันเลย ตลกตัวเอง ฮ่าๆๆๆ

สนนราคากล้วยหอมทอดของกินเล่นจานนี้ 45 บาทค่ะ ได้ประมาณ 6-7 ชิ้น (ไม่ถึง 1 ลูกกล้วยหอมนะคะ) ถือว่ารับได้กับราคาเมื่อเทียบกับสถานที่นะคะ เป็นอีกร้านนึงในตลาด Cicada ที่รับรองว่าถ้าได้ชิมแล้วต้องชอบแน่ๆ ค่ะ หอม หวาน กรอบนอก นุ่มใน ไม่ผิดหวังค่ะ

รอติดตามรีวิวตลาดจั๊กจั่น หรือ ตลลาด Cicada เร็วๆ นี้นะคะ จุ๊บๆๆ  😀

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
7
delicious
8
price
8
service
7
feeling
7
parking
8