Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 13

อาหารอร่อย บรรยากาศร่มรื่น วิวริมแม่น้ำ @ร้านบ้านเหนือน้ำ ปทุมธานี

8.5

รีวิวรอบนี้ขอขยับออกมาจากเมืองหลวงมาแถวๆ ปริมณฑลกันหน่อยค่ะ บังเอิญว่าต้องมาพบ Advisor ป.โท ที่ ม.รังสิต กว่าจะเลิกจากมหาลัยก็ปาเข้าไปเที่ยงกว่า เลยต้องหาร้านอาหารแถวๆ ปทุมธานีนี้กินค่ะ ด้วยความที่ไม่คุ้นกับแถวนี้เลยก็เลย Search อากู๋ดูหน่อยว่ามีร้านไหนน่าไปโดนบ้าง!!  และแล้วก็เจอร้านนึงติดริมแม่น้ำ บรรยากาศร่มรื่นดี ฟ้ากับพี่สามก็เลยตกลงปลงใจว่า “ไปกินกันเถอะ ไปกินกันเถอะ” หลังจากดูแผนที่แล้วเรียบร้อย ก็เหมือนจะไม่ได้ไกลจากมหาลัยมากเท่าไหร่ไม่รอช้าค่ะ ขับรถมุ่งหน้าไปยังร้าน “บ้านเหนือน้ำ” กันดีกว่า

ใช้เวลาขับรถเข้าเมืองปทุมธานีไม่นานก็ถึงแล้วค่ะ ร้านหาง่ายถึงแม้ไม่รู้ทางก็มาได้สบายมากค่ะ มาเริ่มอ่านรีวิวกันตั้งแต่หน้าร้านเลยดีกว่าเนาะ มาถึงร้านบ้านเหนือน้ำจะเห็นต้นไม้ใหญ่เยอะมาก รถจอดเต็มหน้าร้านต้องคอยมองดีๆ ค่ะไม่งั้นอาจจะขับรถเลยได้เพราะรถจะจอดบังชื่อร้านหมดเลย

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 1

พอเดินเข้ามาในร้านเท่านั้นแหละ!! โอ้วววว….ต้นไม้ทำไมเยอะอย่างงี้ ทั้งเล็กทั้งใหญ่ เถาวัลย์ย้อยระย้าเต็มเลยค่ะ เราต้องเดินผ่านส่วนนี้เพื่อเข้าไปในร้านในส่วนที่ติดริมแม่น้ำค่ะ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 3

เดินเข้ามาเจอโซนคุณหนูก่อนเลย มีสนามเด็กเล่นขนาดย่อมให้คุณหนูๆ ทั้งหลายได้เล่นแก้เบื่อด้วยค่ะ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 4

เดินมาอีกหน่อยก็เจอเครื่องเล่นสุดคลาสสิค สมัยเด็กๆ เชื่อว่าต้องเคยเล่นกันแน่นอนใช่มั้ยคะ อิอิ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 5

ผ่านของเล่นมาแล้วก็มาถึงตัวร้านบ้านเหนือน้ำกันค่ะ มีเมนูแนะนำให้เห็นกันก่อนเลย แค่ชื่อก็น่ากินแล้ว

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 6

ภายในร้านกว้างขวางดีค่ะ บรรยากาศก็ดี แต่ฟ้ากับพี่สามมาช่วงกลางวันก็เลยร้อนมากๆ ที่ร้านนี้เค้ามีทั้งโซนแอร์และก็โซนด้านนอกที่รับลมจากริมแม่น้ำค่ะ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 7

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 8

การตกแต่งของร้านบ้านเหนือน้ำเป็ฯสไตล์วินเทจ ย้อนยุคหน่อยๆ ค่ะ ถ้ามาช่วงค่ำๆ ฟ้าว่าวิวอาจจะสวยกว่านี้มากและก็ไม่ร้อนเท่านี้ค่ะ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 9

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 10

ฟ้ากับพี่สามเลือกนั่งโซนในห้องแอร์ค่ะ นั่งด้านนอกไม่ไหวจักกะแร้แฉะแน่นอนค่ะ ได้ที่นั่งแล้วก็สั่งอาหารกันโลดค่ะ รอไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟแว้วววว  จานแรกเป็น “ปลากระพงทอดสมุนไพร” ราคา 340 บาท

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 12

ปลาค่อนข้างตัวใหญ่ทีเดียวค่ะ รสชาติอร่อย น้ำยำกลมกล่อมดีค่ะ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 13

จานต่อมาเป็น “ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ” ราคา 300 บาท อร่อยไม่แพ้กัน แต่เค็มไปหน่อยค่ะ ได้ปูค่อนข้างเยอะ ตัวใหญ่ เต็มปากเต็มคำค่ะ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 14

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 15

ส่วนเมนูนี้เป็น “แกงเขียวหวานเนื้อปูใบชะพลู” ราคา 250 บาท ค่ะ กลิ่นเขียวหวานตีจมูกมาก เนื้อปูเยอะมากกกกกกก ชิ้นใหญ่ด้วย เมนูนี้ปลื้มค่ะ อร่อยดีเนื้อปูก็เยอะค่ะ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 16

อาหารทุกอย่างพร้อม ข้าวสวย (ราคา 25 บาท) ก็พร้อมแล้วค่ะ ตอนที่มาเสิร์ฟปิดฝาเอาไว้คิดในใจว่าจะให้น้ำซุปเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นหรอไง? แต่พอเปิดออกมาเป็นข้าวสวยซะงั้น ฮ่าๆๆๆ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 17

พร้อมกินแว้ววววว

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 18

ห้องน้ำที่นี่เค้าก็เก๋นะคะ ตกแต่งได้มีสไตล์ ออกแนวอยู่กับธรรมชาติอะไรประมาณนั้นค่ะ ยิ่งห้องน้ำของสาวๆ อย่างเราตอนนั่งทำธุระ ด้านหน้าจะมีทางน้ำไหลที่มีปลาแหวกว่ายอยู่ด้วยค่ะ เพลินเลย 555

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 11

พี่กัดของร้านบ้านเหนือน้ำก็ตามแผนที่นี้เลยค่ะ แอบไปขอยืมจากทางร้านมา อิอิ รับรองว่าหาไม่ยากเลยค่ะ

baan-nhuer-nham-thai-cuisine 22

ทางร้านมีบริการที่จอดรถเยอะมากๆๆ เลยนะคะ ที่จอดรถจะอยู่ตรงข้ามกับทางเข้าร้านเลย จอดได้หลายสิบคันเลยค่ะ

Baan Nhuer Nham Thai Cuisine 2

กินจนพุงกาง ฟ้ากินไปได้หน่อยเดียวก็อิ่มแล้วที่เหลือพี่สามกวาดเรียบค่ะ รสชาติอาหารอร่อยดี ใช้ได้เลยค่ะ พนง. ก็บริการดีดูแลเติมน้ำ ถามไถ่ว่าต้องการอะไรเพิ่มมั้ย ตลอดค่ะ อาหารได้ปริมาณค่อนข้างเยอะทำให้รู้สึกว่าคุ้มราคาที่จ่ายไป ค่ะ (ทั้งหมด 1,025 บาท)

อ้อลืมบอกราคาน้ำ น้ำปล่าวขวดละ 25 บาท โค้ก 30 บาท น้ำแข็งถังละ 30 บาทค่ะ

ใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำชิลๆ ร้านบ้านเหนือน้ำก็เป็นอีกร้านนึงที่น่าสนใจนะคะ ลองไปชิมกันดูน๊าาา 😀

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
8
price
8
service
8
feeling
9
parking
10