Three-Sister-Rocks-1

ทัวร์ออสเตรีย : THREE SISTER ROCKS @ BLUE MOUNTAINS

รีวิวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติครับ การเดินทางเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเพื่อไปดูธรรมชาติ เทือกเขาที่มีตำนาน อย่างทรีซีสเตอร์ ร็อกส์ (Three Sister Rocks) หรือเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า เขาสามอนงค์ โดยเทือกเขานี้จะมีภูเขาทั้ง 3 ลูกเรียงกัน อยู่ที่ อุทยานแห่งชาติบูลเม้าเท่นส์ (Blue Mountains) ประเทศออสเตรเลีย (ทัวร์ออสเตรเตรีย)

Three-Sister-Rocks-1

โดยตำนานของเทือกเขาทรีซีสเตอร์ ร็อกส์ เป็นเรื่องของความรักอันน่าเศร้า เกี่ยวกับยักษ์สาวอะบอริจิ้น ผู้ที่เคยครอบครองดินแดนแห่งนี้ เป็นรักต้องห้ามของหนุ่มสาวต่างเผ่ากัน โดยทั้ง 2 ครอบครัวต่างเป็นศัตรูกัน จึงให้หมอผีสาปให้หญิงสาวกลายเป็นก้อนหิน ส่วนฝ่ายชายหนุ่มเมื่อรู้เรื่องก็เศร้าโศกร้องไห้จนกลายเป็นสายน้ำตกคาทูมบาที่เห็นกันทุกวันนี้

Blue-Mountains-2

น้ำตกคาทูมบา

สำหรับการท่องเที่ยวภายในบูลเม้าเท่นส์นี้จะประกอบไปด้วย Railway รถรางไฟฟ้าที่ดัดแปลงมาจากรถขนถ่านหินในสมัยก่อน ซึ่งเป็นรถรางที่มีความลาดชันมากที่สุดในโลกลงไปยังด้านล่างหุบเขา แล้วต่อด้วย Walkway เป็นทางเดินไปตามหุบเขาชมธรรมชาติ สูดอากาศที่สดชื่นหลังจากนั้นก็ขึ้น Cableway ก็คือ Cable ที่ดึงเรากลับขึ้นไปด้านบน และสุดท้าย Skyway เป็นกระเช้าข้ามหุบเขา ชมทิวทัศน์เบื้องล่างของหุบเขาสีน้ำเงิน และเห็นสายน้ำตกคาทูมบาได้อย่างชัดเจน

Railway-2

Railway รถรางที่มีความลาดชันมากที่สุดในโลก

Cableway-2

Cableway-1

Cableway

Skyway-2

Skyway-1

Skyway

ถือได้ว่าการท่องเที่ยวภายในบูลเม้าเท่นส์ด้วย Railway, Walkway, Cableway และ Skyway ขึ้นอย่างใด อย่างหนึ่งไม่ได้นะครับ เนื่องจากจะต้องเดินทางเป็นวงรอบครับ ไม่สามารถย้อนกลับได้ หรือเปลี่ยนไปเส้นทางอื่นได้ครับ เพราะจากการที่ได้ไปเที่ยวมามีบางคนกลัวความสูง แล้วต้องการที่จะขึ้นแค่บางส่วน แต่ไม่สามารถทำได้ครับ

Blue Mountains

ถ้าใครไปแล้วแนะนำครับว่าให้ลองท่องเที่ยวด้วยวิธีการนี้ดูครับ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดครับ อาจจะต้องเพิ่มเงินนิดหน่อยครับ แต่ก็ดี และคุ้มค่ากับการเดินทาง ดีกว่ายืนดูแค่ทรีซีสเตอร์ ร็อกส์ ทางด้านบนครับ

สำหรับทัวร์ออสเตรียท่องเที่ยวทรีซัสเตอร์ร็อกส์ ขอจบเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^
There are no comments

Add yours