น่ารัก จนไม่อยากกิน! กับดอกไม้กินได้ที่ร้าน Audrey Cafe’ Des Fleurs @The EmQuartier
วันก่อนนู้นเห็นใน Feed ของ Facebook เป็นรูปดอกไม้ในกระถางก็แบบสวยดีเนอะ แต่ที่ดีกว่านั้นคือมัน “กินได้” นี่แหละ แบบนี้จะพลาดได้ไงล่ะเนาะ รีบเสาะหาแหล่งและร้านกันเดี๋ยวนั้นเลย สรุปกันว่าวันหยุดนี้เราจะไปกินกันแน่นอนค่ะ
เจ้าดอกไม้ในกระถางที่ฟ้าพูดถึงก็คือ Flower Pot Cake ของร้าน Audrey Cafe’ Des Fleurs ค่ะ
เดินไปถึงที่ร้าน ร้านตกแต่งได้น่านั่งมากๆ ดูเป็นธรรมชาติมีไม้ประดับตกแต่งให้ดูชุ่มชื่นค่ะ
ตกแต่งโทนสีขาว ดูเป็นผู้ดีอังกฤษมากๆ
ได้ที่นั่งแล้วก็มาสั่งเป้าหมายของเรากัน Flower Pot Cake ของที่ร้านละลานตามาก มีตั้ง 16 รสชาติให้เลือกแหนะ
ดูไปดูมา มันน่ารักซะจนไม่อยากกินเลยค่ะ
ใจฟ้าเลยนะ! อยากสั่งมากินมันทั้ง 16 รสชาติ น่ะแหละ แต่พี่สามบอกว่า…เอาแค่ 2 รสชาติดีมั้ยอ่ะ? 16 รสชาตินี่มากไปมั้ยอ่ะ? ฮ่าๆๆๆ เลยต้องยอมเหลือแค่ 2 รสชาติค่ะ ราคาเท่ากันนะคะ กระถางละ 125 บาทค่ะ
มาดูรสชาติแรกที่ฟ้าสั่งมาค่ะ เป็น Green Carnation ค่ะ ดินด้านในกระถางเป็นเนื้อเค้ก Chocolate รสชาติเข้มๆ เลยค่ะ อร่อยมากๆ ตัวครีมด้านบนก็หวานๆ หอมๆ ค่ะ
ส่วนอันนี้ก็อร่อยมากเหมือนกัน Pink & White Hydrangea ค่ะ เนื้อเค้กในกระถางเป็นเค้กส้ม มีแยมส้มเยิ้มๆ ออกมาด้วย อร่อยๆๆ ชอบอันนี้เป็นพิเศษ อิอิ
ส่วนเครื่องดื่มก็เป็น น้ำลิ้นจี่ปั่น รสชาติหวานๆ แต่ไม่มากเท่าไหร่ค่ะ อร่อยดีนะคะ ราคาก็แก้วละ 115 บาทค่ะ
ทุกอย่างมาพร้อม เราก็พร้อมชิมละค่ะ อิอิ
Flower Pot Cake ที่ฟ้าชิมวันนี้ตัวกระถางกินไม่ได้นะคะ กินได้แค่เนื้อเค้กที่เหมือนเป็นดินในกระถางกับตัวครีมที่เป็นดอกไม้ด้านบนค่ะ ตัว Flower Pot Cake อันไม่ใหญ่มากนะคะ แต่เนื้อเค้กในกระถางแน่นมากค่ะ มื้อนี้หมดไป 435 บาทถ้วนค่ะ
สรุปเลยนะ….อร่อย หอม หวาน ถูกใจค่ะ สั้นๆ แค่นี้แหละ อยากให้ไปลองชิมกันค่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่กินหวาน ไม่ชอบพวกเบเกอรี่อาจไม่ถูกจริตค่ะ ขอให้ข้ามไป
พิกัด ร้าน Audrey Cafe’ Des Fleurs อยู่ที่ The EmQuartier โซน Helix ชั้น 8 หาไม่ยากค่ะ
ใครที่ชอบกินขนมหวาน กินเบเกอรี่ อะไรแบบฟ้างี้ อยากให้ไปลองชิมเนาะ แล้วจะติดใจ อิอิ 😀
Related Articles