Aroi Tak Sik Noodle 4

อร่อย แตกซิก เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น

6.8

ใครที่ทำงานอยู่ตึก SVOA คงจะรู้จักกันดี ร้านก๋วยเตี๋ยว อร่อย แตกซิก หลังจากไปนั่งกินแล้ว รู้เลยครับ ทำไมชื่อนี้ ห้า ห้า ทั้งอากาศร้อน ทั้งก๋วยเตี๋ยวร้อน ทั้งเผ็ดสำหรับใครที่ใส่พริกเพิ่ม กินเสร็จเหงื่อแตกซิก แต่อร่อย ครับ

สำหรับร้านนี้อยู่ข้างตึก SVOA (พระราม 3) ครับ อีกฝั่งติดกับ 7-11 ช่วงกลางวันคนเยอะมาก ว่างตรงไหนนั่งตรงนั้นได้เลย อาจจะต้องนั่งกับคนอื่น ถ้ารอมีที่ว่างคงไม่ได้กินนะครับ อย่างวันที่ผมไป เกือบบ่ายโมงหลายอย่างเริ่มหมด

Aroi Tak Sik Noodle 1

ร้านอยู่ติดกับ 7-11 คนแน่นร้าน

Aroi Tak Sik Noodle 2

ภายในร้านคนแน่นๆ ว่างตรงไหนนั่งตรงนั้นได้เลยครับ เดี๋ยวไม่ได้กิน สั่งกว่าจะได้ค่อนข้างช้า น่าจะเนื่องจากคนเยอะ แต่มีคนทำแค่คนเดียวครับ

Aroi Tak Sik Noodle 3

ดูเมนูแล้วรีบสั่งเลย เห็นราคาแล้วอย่างตกใจครับ

เกาเหลา 90 – 110 จากที่เคยได้ไปกินมาหลายที่ ที่นี่ถือว่าสมราคา ผมเคยไปกินที่เมืองทอง ราคาพอๆ กัน แต่ได้น้อยกว่านี้เยอะครับ

Aroi Tak Sik Noodle 4

เหมือนคนทำมีแค่คนเดียวเลยช้าหน่อย ฝั่งขวาเป็นเนื้อ ฝั่งซ้ายเป็นหมู แยกฝั่งละคน

Aroi Tak Sik Noodle 5

ข้าวสวยกับน้ำ มาเสริฟเป็นอันดับแรก เคยสงสัยมั๊ยครับ ว่า….

ข้าวสวยตามร้านก๋วยเตี๋ยวเกาเหลา ทำไมแข็งจัง เป็นแบบนี้เกือบทุกที่นะครับ หรือว่า… เค้าต้องการให้เอาน้ำเกาเหลาราด จะได้พอดี หรือถ้าข้าวอร่อยกว่าจะทำให้ความอร่อยของเกาเหลา Drop ลง ห้าๆๆๆ

Aroi Tak Sik Noodle 6

มาแล้วครับ หลังจากรอประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง ประชุมมาเหนื่อยๆ หิวๆ เมนูนี้เป็น เกาเหลาซี่โครงหมูตุ๋น (ซี่โครงล้วน) น่ากินมาก

Aroi Tak Sik Noodle 7

อีกเมนูเป็นเกาเหลารวมเนื้อครับ จากที่ได้ลองลิ้มชิมรสแล้ว อร่อยไม่ต้องปรุง แต่เนื้อบางส่วนไม่ค่อยเปื่อยเท่าไหร่ครับ (เปรียบเทียบกับ ร้านเต็กกอ ในเมืองทองธานี เดี๋ยวถ้าได้ไปกินอีกจะเอามารีวิวให้ชมกันนะครับ)

สำหรับร้านนี้ให้คะแนน 7/10 ครับ น้ำอร่อยไม่ต้องปรุง ให้เยอะคุ้มราคา แต่ความเปื่อยบางส่วนยังไม่ค่อยเปื่อยครับ

ใครทำงานแถวนั้นลองไปกินกันได้ครับ สำหรับใครที่ไม่เคยไปอย่างผม (วันนั้นมีประชุมที่ตึก SVOA พอดี) ผมเดินทางโดยรถไฟฟ้าลงที่สถานีช่องนนทรี แล้วต่อรถ BRT ไปลงที่สถานี วัดด่าน สถานีจะอยู่หน้าตึก SVOA พอดีครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวจะอยู่ฝั่งขวามือ ถ้าหันหน้าเข้าตึก SVOA ครับ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
7
Delicious
8
Price
7
Feeling
6
Parking
6There are no comments

Add yours