Apichart Seafood Restaurant 7

อาหารไม่สด รสเพี้ยน เปลี่ยนได้ @อภิชาติ ซีฟู้ด

7.4

เย็นนี้ฟ้ากับพี่สามขับรถผ่านไปแถวถนนเกษตร-นวมินทร์ เพื่อไปหามื้อเย็น dinner กัน โดยไม่มีจุดหมายว่าจะไปร้านไหน อาหารแบบไหนดี ขับไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นก็เหลือบตาไปเห็นคำว่า “อาหารไม่สด รสเพี้ยน เปลี่ยนได้” สโลแกนโดดเด้งซะขนาดนี้ พี่สามเบรครถยูเทิร์นกลับทันที ต้องขอมาลองซักหน่อยแล้นนน

สุดท้ายก็มาถึงที่ร้าน ชื่อร้าน “อภิชาติ ซีฟู้ด” ค่ะ  อยากจะบอกว่าป้ายโฆษณาข้างหลังร้านนี่มันใหญ่บิ๊กมากเลยจนบดบังชื่อร้านไปหมด แทบไม่เห็นชื่อร้านเลยค่ะ ฮ่าๆ

Apichart Seafood Restaurant 1

เข้ามาภายในร้านก็ไม่ได้กว้างมากเท่าไหร่ แต่มีโต๊ะเยอะเหมือนกันค่ะ มีทั้งโซน indoor และโซน outdoor ให้เลือกค่ะ

Apichart Seafood Restaurant 4

สภาพร้านฟ้าว่ามันออกจะเก่าๆ ไปซักหน่อย โต๊ะ เก้าอี้ ไรงี้เป็นรอยเป็นคราบเยอะมากเลย แต่ก็ยังพอไหวค่ะ

Apichart Seafood Restaurant 3

นั่งซักแปบก็มีพนักงานเอาเมนูมาให้เลือกค่ะ พลิกไปพลิกมาก็เลือกได้แล้วระหว่างรอก็เดินชมร้านซักหน่อย ที่ร้านเค้าโปรยมาว่า “อาหารไม่สด รสเพี้ยน เปลี่ยนได้” เลยต้องไปขอดูหน่อยว่าสดจริงป่าว ด้านในร้านจะมีบ่อน้ำสำหรับสัตว์ทะเลที่จะนำมาทำอาหารให้เรากินนี่แหละค่ะ เมนูปลาของที่นี่เน้นเป็นปลากะพงค่ะ (แต่ปลาอื่นๆ ก็มีนะคะ) บ่อนี่ก็จะมีทั้งบ่อกุ้ง บ่อปู บ่อปลาค่ะ

Apichart Seafood Restaurant 5

หิววว หิววว ท้องร้องจ๊อก จ๊อก แล้วค่ะ รอซักพักอาหารก็มาเสิร์ฟแว้วว เมนูแรกเป็น “ปูนิ่มทอดกระเทียม” อร่อยดีค่ะ เค็มๆ หอมๆ แต่ประเด็นมันอยู่ที่…ได้น้อยมากกกกกก คือฟ้าว่ามันได้น้อยเกินไปนะถ้าเทียบราคากับปริมาณกับร้านซีฟู้ดที่อื่นอ่ะค่ะ จานนี้ราคา 160 บาทค่ะ

Apichart Seafood Restaurant 6

เมนูต่อมาเป็นของโปรดของพี่สามเลยค่ะ “ปูม้าดอง” ปูม้า 1 ตัว แช่เย็นเฉียบ ราดมาด้วยน้ำราดรสแซ่บ เปรี้ยว เผ็ดจี๊ดค่ะ ราคา 180 บาทค่ะ

Apichart Seafood Restaurant 7

ไปต่อกันค่ะ กับเมนู “หมึกไข่นึ่งมะนาว” ค่ะ ปลาหมึกเนื้อๆ ไข่เน้นๆ รสเปรี้ยว แซ่บจริงๆ ค่ะ อร่อยใช้ได้เลย ราคา 180 บาทค่ะ

Apichart Seafood Restaurant 8

และแล้วเมนูสุดท้ายก็มา หลังจากที่รอซักพักใหญ่ ใหญ่มากๆๆๆ ค่ะ กับเมนู “ปลากะพงย่างเกลือ” ตัวก็ไม่ใหญ่มาก กิน 2 คนกำลังดีเลยค่ะ ราคา 240 บาทค่ะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มมะขามรสชาติหวานๆ ราดด้วยหอมเจียวกรอบๆ ค่ะ

Apichart Seafood Restaurant 9

ของคาวหมดไป ของหวานต้องจัดค่ะ ฟ้าจัดเป็น “ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน”  ค่ะ ราคา 35 บาท หอม หวาน อร่อยมากค่ะ ยอมอ้วนอ่ะค่ะ  ฮ่าๆๆ

Apichart Seafood Restaurant 10

ส่วนของหวานของพี่สามเป็น “ไอศครีมมะพร้าวอ่อนในลูกมะพร้าว” ราคา 60 บาท รสชาติอร่อยค่ะ หอมมะพร้าว เนื้อมะพร้าวอ่อนก็อ่อนมากๆ แถมมีน้ำมะพร้าวมาให้ด้วย 1 แก้ว ก็เป็นน้ำมะพร้าวจากในลูกมะพร้าวที่เอามาใส่ไอศครีมนี่ล่ะค่ะ

Apichart Seafood Restaurant 11

เป็นไงค๊า น่ากินอ่ะป่าว สุดสัปดาห์นี้เป็นช่วงวันแม่ วันหยุดยาวพอดี ใครที่กำลังหาร้านอาหาร พาแม่ไปกินข้าวลองอ่านรีวิวแล้ว list เอาไว้เป็นตัวเลือกก็ได้น้าา…

สำหรับพิกัดร้าน อภิชาติซีฟู้ด ที่ฟ้าไปกินนี้เป็นสาขาที่ถนนเกษตร-นวมินทร์ค่ะ ขับรถตรงมาตามถนนเกษตร-นวมินทร์ ร้านจะอยู่ตรงตอม่อที่ 251 หน้าร้านมันจะเป็นสามแยกถนนรัชดาตัดกับรามอินทราเห็นเด่นชัดค่ะ

ลองไปชิมกันดูน้าาาา  😀

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^

Comments

commentsThe Breakdown


Appetizing
7
Delicious
7
Price
8
Feeling
7
Parking
8