Alaska Fish House Ketchikan 12

กินปูอลาสก้า @Alaska Fish House Ketchikan

8.2

รีวิวนี้ขอ Go Inter ซักหน่อยนะครับ ร้านนี้ถูกส่งตรงมาจาก Ketchikan, Alaska ครับ หลายคนคงคิดเหมือนผมว่า ไปเที่ยว Alaska แล้วขอกินปูอลาสก้าสดๆ ซักหน่อย พอเริ่มออกเดินทางก็ไม่รอช้าครับ ถามไกด์ทันทีว่า จะหากินปูอลาสก้าได้ที่ไหน ? ก็ได้คำตอบกลับมาว่า… ที่ Ketchikan จะมีร้านใกล้ๆ ที่เรือสำราญจอด ส่วนเมืองอื่นๆ ไม่ค่อยมีมี OK ตามนั้น !!!!

…. เดินทางเข้าวันที่ 8 ของการเดินทาง เรือสำราญเทียบท่าที่เมือง Ketchikan เช้าก็ออกไปเที่ยวตามปกติ กลับมาจากเที่ยวรอบเช้าก็เดินหาร้านขายปูอลาสก้าปรากฏว่าเจอทั้งหมด 3 ร้านด้วยกันครับ ร้านแรกราคาถูกหน่อยครับ ร้านแนวผับ วิวไม่ค่อยสวยครับ อยู่ในเมือง เลยเดินดูร้านอื่นต่อ ไปเจอเอาร้านนี้ครับ “Alaska Fish House Ketchikan” เด่นมาก ติดทะเล ร้านเล็กๆ น่ารัก ไม่รอช้าครับ เดินเข้าไปทันที เช็คราคาแล้วไม่แพงมากและวิวดี ตกลงใจเอาร้านนี้หละครับ ^^

ปล. มารู้ทีหลังจากคนในกรุ๊ปเดียวกัน ว่ามีแต่คนแนะนำให้กินร้านนี้ครับ ไม่ผิดหวังจริงๆ

เว็บไซต์ของทางร้านครับ : http://www.alaskafishhouse.com

อยากรู้ว่าวิวสวยจริงรึปล่าวมี Webcam สดๆ จากทางร้านให้ดูด้วยครับ ที่นี่ http://www.alaskafishhousewebcam.com

Alaska Fish House Ketchikan 1

มาชมร้านกันหน่อยครับ ร้านตกแต่งสวยงามตั้งแต่หน้าร้าน คนรับ Order ดูเป็นกันเอง คงจะรับนักท่องเที่ยวเยอะครับ สำหรับเมือง Ketchikan เป็นเมืองเล็กๆ ครับ นักท่องเที่ยวมาจากเรือสำราญเป็นหลักครับ อย่างวันที่ผมไป มีเรือสำราญจอดอยู่ 3 ลำ

Alaska Fish House Ketchikan 2

มาดูราคากันหน่อยครับ ที่นี่เค้าจะขายกันเป็นปอนด์ครับ (1 ปอนด์ = 0.45 กิโลกรัม)

ปูอลาสก้า ครึ่งปอนด์ อยู่ที่ 22.99 เหรียญ ประมาณ ประมาณ 758.67 บาท

1 ปอนด์ อยู่ที่ 43.99 เหรียญ ประมาณ 1,451.67 บาท

(ตอนที่ผมไปอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 33 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ สหรัฐ)

ไปกัน 3 คน สั่งไป คนละปอนด์ครับ ผมกับพี่ชายไม่ค่อยอิ่มเลยจัดมาอีก 1 ปอนด์ แบ่งกัน รวมแล้วกินไป 4 ปอนด์ 175.99 เหรียญ ประมาณ 5,806.68 บาท ราคานี้คำนวณให้ดูคร่าวๆ นะครับ ยังไม่รวมค่าน้ำ และภาษี T_T แพงใช้ได้เลย คิดว่ากินปูอลาสก้าที่ อลาสก้าแล้วจะถูกนะครับ ห้าๆๆๆ

Alaska Fish House Ketchikan 3

ภายในร้านก็เตรียมภาชนะสำหรับใส่ เป็นตระกล้าพลาสติด รองด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ ดูไม่ค่อยสมราคาที่กินไปครึ่งหมื่นเลยนะครับ ห้าๆๆ

Alaska Fish House Ketchikan 4

สำหรับที่นั่งกินบรรยายกาศดี สะอาด

Alaska Fish House Ketchikan 5

มองออกไปข้างนอกเห็นวิวทะเล และเรือสำราญ รอยัล แคริบเบียน ครูซ ที่เราโดยสารมาอยู่ด้วยครับ

Alaska Fish House Ketchikan 6

Alaska Fish House Ketchikan 7

ภายในร้านก็ประดับด้วยรูปเก่า ของเมืองนี้ครับ และ Float Plane น่าจะเป็นที่นิยมของที่นี่นะครับ มีทัวร์มาเที่ยวด้วย Float Plane ด้วยครับ เพิ่งไปมาก่อนจะมานั่งกินปูอลาก้าครับ เอาไว้มารีวิวให้ชมกันนะครับ

Alaska Fish House Ketchikan 8

Alaska Fish House Ketchikan 9

สำหรับบนโต๊ะจะมีซอส กระดาษทิชชู่ น้ำตาลทราย ใบปลิวเกี่ยวกับร้านนี้ครับ

Alaska Fish House Ketchikan 10

Alaska Fish House Ketchikan 11

รอประมาณ 10 นาที มาแล้วครับพระเอกของเรา มาในตระกล้าพลาสติกรองด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ พร้อมซอสมะเขือเทศ เนย ละลาย และ ฆ้อนสำหรับทุบปูครับ (ฆ้อนสวยน่ารักดีครับ น่าเก็บเป็นที่ระลึก ตอนแรกไปขอเค้า เค้าบอกว่าขาย 2 เหรียญ กว่า ก็ OK ครับ ซื้อมา)

ปูที่เห็นนี้ 1 ปอนด์ครับ ตอนนแรกก็คิดอยู่ว่าจะแกะเนื้อออกมากินได้หมดรึปล่าว ยากรึปล่าว แต่เค้าทำการตัดมาให้แล้วนำร่อง เราก็เอามือแงะออกมาได้เลยครับ ฆ้อนแทบจะไม่ได้ใช้เลยครับ

จิ้มซอสก็อร่อย จิ้มเนยละลาย ก็อร่อยไปอีกแบบ

Alaska Fish House Ketchikan 12

ลองแงะให้ดูซักชิ้นครับ เนื้อล่อน กินได้ทั้งหมด ไม่มีติดเปลือกครับ เนื้อหวาน สด อร่อยมากๆ ครับ

ถ้าเรากินในไทย หรือที่อื่นๆ จะเค็มๆ น่าจะเพราะแช่เกลือมาครับ แต่ที่นี่หวานอร่อย ไม่เค็มเลยครับ

Alaska Fish House Ketchikan 13

อิ่มหนำสำราญแล้ว ไปเที่ยวกันต่อครับ ช่วงบ่ายผมได้ซื้อทัวร์ไปดูการจับปูอลาสก้าไว้ครับ เอารูปมาเรียกน้ำย่อยไว้ก่อนครับ เอาไว้จะมารีวิวให้ชมกันในรีวิวต่อไปนะครับ อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

Alaska Fish House Ketchikan 14

สำหรับร้าน Alaska Fish House Ketchikan ผมให้คะแนน 10/10 เลยก็แล้วกันนะครับ เมนูปูอลาสก้า ที่เนื้อหวาน นุ่ม อร่อยมากๆ แต่…. แพงไปนิด แต่เราก็ไม่ได้ไปกินทุกวันนะครับ ไม่รู้ว่าเราจะได้ไปกินร้านนี้อีกรึปล่าว ?

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


Appetizing
8
Delicious
9
Price
5
Feeling
10
Parking
9There are no comments

Add yours