ski-resort-in-japan-cover02

5 สถานที่เล่นสกี… ไปญี่ปุ่นกี่ทีก็ไม่เบื่อ!

เผลอแป๊ปเดียวก็เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของปีแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายท่านคงกำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศช่วงปลายปีอยู่แน่ๆ ยิ่งในช่วงปลายปีก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวคนไทย คนเมืองร้อนอย่างเราเนี่ย ก็อยากที่จะไปสัมผัสความหนาวเย็นและที่สำคัญคือการได้ไปเห็นหิมะสักครั้งในชีวิต แต่ยังไม่รู้จะไปไหน ลองไปดูได้ที่ https://tourkrub.co  Tourkrub (ทัวร์ครับ) ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์เที่ยวต่างประเทศ อยากไปเที่ยวไหนเลือกได้ตามงบในกระเป๋าเลย  แต่ใครไม่อยากไปไกล ญี่ปุ่นก็เป็นตัวเลืิิอกที่ดีนะคะ ช่วงฤดูหนาวนี้น่าไปสุดๆเลยล่ะ  วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 5 ที่เล่นสกีสุดฮิตในญี่ปุ่น ที่มากี่ทีก็ไม่เบื่อเผื่อใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วงปลายปีจะมีไอเดียในการไปเที่ยวกันค่ะ

5-place-skiing-in-japan1-2

1. Yamagata Zao Onsen Ski Resort , Yamagata

ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตในการเล่นสกี ซึ่งไฮไลต์หลักของที่นี่คือการเล่นสกีและชม “ ปีศาจหิมะ ” (Ice Monster) หรือจูเฮียว (Juhyou) ที่เกิดจากน้ำค้างและหิมะที่เกาะอยู่ตามป่าสนบนยอดเขา เมื่อเจอกับความหนาวต่ำกว่า 0 องศา ก็แปรเปลี่ยนเป็นน้ำแข็งเกาะคลุมต้นสนอย่างหนาแน่น จนรูปร่างคล้ายปีศาจ จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกว่าจูเฮียว ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ทุกปี ที่ป่าแห่งนี้จะมีการเปิดไฟส่องสว่างไปยังผืนป่าเป็นสีสันต่างๆสร้างความสวยงามเป็นอย่างมาก ใครที่เมื่อยจากกานเล่นสกีก็อย่าลืมแวะแช่ออนเซ็นผ่อนคลายกล้ามเนื้อกันได้นะคะ

พิกัด : Yamagata Zao Onsen Ski Resort

5-place-skiing-in-japan2-3

5-place-skiing-in-japan2-2

2. Snow Town Yeti , Shizuoka

ลานสกีแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว เป็นลานสกีที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งลานของที่นี่จะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น ระดับเชี่ยวชาญ และพื้นที่สำหรับครอบครัว ใครมีเด็กเล็กก็เหมาะจะมาเล่นสกีที่นี่มากนะคะ สำหรับคนที่เล่นไม่เป็น หรือมาเล่นครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวล เพราะจะมีไกด์คอยแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนยืมอุปกรณ์จนถึงตอนฝึกเล่นและลานสกีก็มีคนคอยดูแลความปลอดภัยอยู่ไม่ไกลจากจุดเล่นสกีแต่ละจุด

พิกัด : Snow Town Yeti , Shizuoka

5-place-skiing-in-japan3-1

3. Niseko Mt. Resort Grand Hirafu , Hokkaido

นิเซโกะตั้งอยู่ในพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาสูง อยู่ทางตอนใต้ของฮอกไกโด ทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และได้ชื่อว่าเป็นแหล่ง หิมะดี จึงทำให้นักสกีจากทั่วโลกเดินทางมาเล่นสกีและสโนว์บอร์ดกันเป็นจำนวนมาก เป็นอีกที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเล่นสกีที่นี่ แต่เนื่องจากว่าในช่วงฤดูหนาว ระบบขนส่งสาธารณะส่วนใหญ่ในนิเซโกะจะหยุดให้บริการ ดังนั้นแนะนำให้วางแผนเส้นทางและสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวมาให้รอบคอบก่อน แต่ถ้ามากับทัวร์ก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีคนจัดการให้เรียบร้อย

พิกัด : Niseko Mt. Resort Grand Hirafu

5-place-skiing-in-japan4-1

4. Osorakan Snow Park , Okita

ภูเขาโอโซระคัง ถือได้ว่าเป็นภูเขาทีสูงที่สุดในแถบฮิโรชิมา ถึงแม้ว่าจะอยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ที่มีอากาศอบอุ่นทั้งปี แต่ในฤดูหนาวจะมีหิมะตกหนากว่า 3 เมตร ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมในการเล่นสกีและเป็นลานสกีที่อยู่ใต้สุดของญี่ปุ่น จนเป็นที่รู้จักในนาม “ฮอกไกโดตะวันตก”  ใครที่ไม่อยากเล่นสกีก็ยังสามารถมาทำกิจกรรมอื่นได้ เช่น เดินป่าท่องหิมะ สร้างอิกลู (Igloo) หรือกระท่อมที่มีหลังคา สร้างมาจากหิมะ ใครอยากจะทำก็มาเรียนรู้ที่นี่ได้นะคะ

5-place-skiing-in-japan5-2

5. Kiroro Ski Resort , Hokkaido

มาถึงสุดท้าย เชื่ิอว่าใครได้ดูภาพยนต์เรื่องแฟนเดย์ จะต้องรู้สึกคุ้นกันแน่นอน หลายท่านได้เห็นความสวยงามของที่นี่ผ่านหนังจนอยากที่จะไปสัมผัสด้วยตนเอง พูดแค่นี้ก็คงอยากจะมาสวมบทบาทเป็นเด่นและนุ้ยกันแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งสกีรีสอร์ทที่นี่เป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทยอดฮิตของฮอกไกโด ไม่ว่าจะชำนาญขนาดไหน ที่นี่รองรับได้ทุกระดับ แถมเขายังการันตีว่า Powder Snow ที่นี่นุ่มกว่าที่ใดในโลก สำหรับคู่รักก็อย่าลืมไปสั่นระฆังที่เชื่อว่าถ้าใครได้มาครั้งที่ 2 จะได้แต่งงานกัน ว๊าวว… โรแมนติคจัง ใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการเล่นหิมะก็แวะไปแช่ออนเซ็นร้อนๆผ่อนคลายได้ค่ะ เรียกได้ว่า มาที่นี่ครบสุดๆ ใครอยากจะไปลองเข้าไปดูรายละเอียดทัวร์ญี่ปุ่นที่จะพาคุณไปพบกับบรรยากาศสุดโรแมนติก สนุกเพลิดเพลิน ท่ามกลางหิมะ ได้ที่ https://tourkrub.co/ทัวร์ญี่ปุ่น

เป็นไงกันบ้างคะ? สำหรับที่เด็ดในการเล่นสกีที่เราเสนอไป หวังว่าหลายคนคงจะเริ่มวางแผนเที่ยวกันแล้วนะคะ ใครที่ไม่อยากจะลำบากวางแผนให้ยุ่งยาก หรือไม่มีประสบการณ์ในการไปเที่ยวสกีรีสอร์ท ลองไปเที่ยวกับทัวร์ดูก่อนเพราะเราะจะได้เที่ยวอย่างเต็มที่หายกังวลว่าจะสื่อสารได้มั้ย กลับที่พักถูกรึเปล่า เพราะทัวร์จะมีไกด์คอยช่วยเหลือตลอดเวลา สำหรับใครมีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาวอยู่ก็ขอให้สนุกไปกับเทศกาลหิมะและสกีรีสอร์ทที่ญี่ปุ่นนะคะ

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^